close
Cá mè kho riềng với thịt cá béo bùi, ngấm đều gia vị ướp đậm đà, kho cùng riềng tươi, tiêu, ớt cay cay ấm nóng. Đây là món ăn ngon đưa cơm thích hợp cho ngày lạnh.
Nguyên liệu làm cá mè kho riềng
Cá mè trắng 1 con
Gừng 1 củ
Rượu trắng 3 muỗng canh
Củ riềng 1 củ
Nước mắm 3 muỗng canh
Đường trắng 2 muỗng cà phê
Nước màu 1 muỗng canh
Bột tỏi 2 muỗng cà phê
Thịt ba chỉ 200 gr
Hành lá 2 nhánh
Hành phi 1 muỗng canh
Tiêu 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Hành tím băm 1 muỗng cà phê
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Cách làm cá mè kho riềng
Thực hiện
Bước1
Cá mè, rửa bằng rượu và gừng cho bớt tanh. Ướp cá vài giờ với 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước màu, 2 muỗng cà phê bột tỏi. Phi hành tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn cho thơm rồi đổ cá đã ướp vào xào.
Bước2
Thịt ba chỉ (ba rọi), rửa sạch, cắt mỏng, rang cháy cạnh.
Bước3
Xếp thịt đã xào xuống đáy nồi, xếp riềng cắt mỏng ở trên. Xếp cá lên trên cùng, cho thêm vào một ít nước nóng, nước mắm. Đun với lửa lớn.
Bước4
Nồi cá sôi lên, cho hành lá, hành phi vào. Để lửa nhỏ liu riu cho đến cạn. Nồi cá kho đến khi kẹo lại, rắc thêm tiêu xay, tắt bếp.
Bước5
Cá mè kho riềng với thịt cá béo bùi, ngấm đều gia vị ướp đậm đà, kho cùng riềng tươi, tiêu, ớt cay cay ấm nóng. Đây là món ăn ngon đưa cơm thích hợp cho ngày lạnh.
文章標籤
全站熱搜
留言列表