Mùi thơm ngầy ngậy, vừa nhấm nháp bắp chiên vừa tán gẫu với bạn bè thật thích thú. Cùng Cooky vào bếp thực hiện cách làm ngô chiên này nhé, là một trong số những món ăn vặt ngon nhiều bạn trẻ mê đó.

Nguyên liệu làm bắp ngọt chiên xù

Bắp nếp 1 hộp Bột chiên xù 40 gr Muối 1 muỗng canh Dầu ăn 1/2 chén

vietcooker040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()

Cách làm da heo chiên giòn xóc muối ớt là món ăn đang sốt sình sịch được nhiều bạn trẻ yêu thích. Da heo chiên giòn nhai rôm rốp thật thích miệng, thêm gia vị vừa ăn. Đây là món ăn chơi rất đáng thử qua đấy nhé!

Nguyên liệu làm da heo chiên xóc muối ớt giòn tan

Da heo 500 gr Ớt bột 2 muỗng cà phê Muối 1 muỗng cà phê Bột ngọt 1 muỗng cà phê Gừng 1 củ Giấm 1 muỗng canh Dầu ăn 300 ml

vietcooker040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()

Cách nấu thịt Bò sốt vang với những miếng thịt bò nạm có xen kẻ gân với thịt được nấu chín mềm thơm, quyện cùng nước xốt vang vị chua và chát nhẹ giúp tạo hương vị đặc trưng của món ăn. Dùng chấm bánh mì là hết sẩy.

Nguyên liệu làm bò xốt vang

Thịt nạm bò 400 gr Xốt gia vị 1 gói (Bò Kho - Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona) Rượu vang 40 ml (Đỏ) Cà rốt 200 gr Hành tây 100 gr Tỏi 30 gr Hành tím 30 gr Gừng 30 gr Bột năng 20 gr Dầu ăn 2 muỗng canh

vietcooker040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()

Tự dưng lên cơn thèm món Bún ốc Hà Nội đúng chuẩn kinh khủng. Chạy ào ra chợ mua được mẻ ốc vặn ngon hơi tiếc cô bán hàng lại chẳng còn ốc nhồi. Thôi thì cơn thèm đã lên đến tận cổ giống như bà bầu bị nghén thèm ăn ngay vậy. Thế là lại lăn vào bếp nhoáng một lúc đã có ngay món bún ốc thanh đạm cay đồng, thơm ngọt vị bỗng để thưởng thức cho đã miệng. Em mời cả nhà ạ!

Nguyên liệu làm bún ốc hà nội

Ốc vặn 1 kg Bún tươi 500 gr Giấm 300 ml (Giấm bỗng) Đường trắng 1 muỗng canh Cà chua 4 trái Ớt bột 3 muỗng cà phê Dầu ăn 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Ớt sừng 1 trái Hạt nêm 2 muỗng cà phê Tía tô 25 gr Hành lá 5 gr Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê Hành tím 2 củ Thêm 1 ít: Rau xà lách, rau thơm.

vietcooker040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()

Cách làm khô heo xé sợi có thể làm ngay tại nhà mà không cần mua ngoài hàng. Cách làm lại không khó. Chị em có thể thành công ngay lần đầu. Khô làm ra ngon lại bảo đảm an toàn vệ sinh.

Nguyên liệu làm khô heo xé sợi

Thịt thăn heo 1 kg Tỏi 20 gr Hành tím 1 củ (Lớn) Sả 5 củ Nước mắm 3 muỗng canh Dầu hào 2 muỗng canh Đường nâu 2 muỗng canh Bột ngũ vị hương 1 1/2 muỗng cà phê Ớt bột 3 muỗng canh

vietcooker040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()

Để có được món bún chả thơm ngon hoàn hảo thì điều quan trọng là phải làm được thức chấm đậm đà. Sau đây là cách pha nước chấm bún chả rất được ưa chuộng.

Nguyên liệu làm nước chấm bún chả

Tỏi 2 tép Ớt 3 trái Nước mắm 1 muỗng canh Đường trắng 1 muỗng canh Giấm 1 muỗng canh

vietcooker040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()

Thịt rang cháy cạnh là món ăn trong mỗi bữa cơm gia đình. Có thể nói món thịt ba chỉ này khi chế biến xong ăn thịt vừa dai dai phần da, thấm ngọt nước sốt ở thịt, ăn với cơm nóng ngày mưa lạnh thì tuyệt vời.

Nguyên liệu làm thịt heo rang cháy cạnh

Thịt ba chỉ 500 gr Chanh 1 trái Đường nâu 2 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh Tỏi băm 1 muỗng canh Hành tím 1 củ Hành lá 1 cây Ớt 2 trái

vietcooker040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()

Chỉ cần thêm một công đoạn làm sốt nấm, món bắp cải cuộn thịt của bạn trở nên thật đậm đà, lạ miệng và thơm phức. Làm sốt nấm rất đơn giản, bạn cũng có thể áp dụng cho những món ăn khác, tăng hương vị cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu làm bắp cải cuộn thịt sốt nấm

Bắp cải 1 kg Thịt heo bằm 500 gr Nấm hương 50 gr Bột năng 1 muỗng canh Hành lá 2 cây Rau răm 1 nắm Hạt nêm 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng cà phê Muối 1/2 muỗng cà phê Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê Bột năng 1 muỗng canh Dụng cụ thực hiện làm bắp cải cuộn thịt sốt nấm Xửng hấp

vietcooker040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()

Cách nấu chè chuối là món ăn dân dã quen thuộc với rất nhiều người, vị béo nước cốt dừa, vị ngọt thơm của chuối chín vừa tới ăn cùng đậu phộng rang và dừa nạo sẽ khiến bạn không thể nào quên được.

Nguyên liệu làm chè chuối bột báng

Chuối 500 gr (chuối sứ chín) Bột báng 60 gr Đường trắng 120 gr Muối 1/2 muỗng cà phê Bột khoai 60 gr (chuối sứ chín) Nước cốt dừa 400 ml

vietcooker040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()

Cháo ếch singapore là món cháo có thể là khiến giới trẻ thích thú không chỉ vì mùi vị đặc trưng của nó, mà ăn cháo ếch vào những ngày mưa cũng khiến bạn thêm ấm lòng hơn đấy. Sau khi được thử món này mình đã vô cùng thích thú và tìm cách làm lại sao cho gần giống nhất. Và công thức này khiến mình khá hài lòng nên muốn chia sẻ ngay với các mẹ!

Nguyên liệu làm cháo ếch singapore ngon như ngoài hàng

Ếch 500 gr Gạo tẻ 1/2 chén Gạo nếp 1/4 chén Gừng 1 củ Dầu hào 3 muỗng canh Đường trắng 2 muỗng canh Dầu mè 1 muỗng cà phê Nước tương 3 muỗng canh Ớt 15 gr Nước màu 1 muỗng cà phê Muối 2 muỗng cà phê Bột bắp 1 muỗng cà phê Nước 100 ml Hành tây 1 củ Hành lá 1 cây

vietcooker040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()