Chuối là loại quả rất ngon, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, thay vì ăn quả chín, chuối chiên,..thì bạn hãy thử cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa nhé, một món bánh dân dã nhưng rất thơm ngon của miền Tây Nam bộ, từng miếng chuối thơm dẻo được phủ lớp nước cốt dừa trắng béo béo ngọt ngọt, thêm mùi vừng rang thơm phức rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Chuối 500 gr (Chín) Đường trắng 150 gr Nước cốt dừa 400 ml Nước cốt dừa dảo 400 ml Bột gạo 100 gr Bột năng 20 gr Bột bắp 1 muỗng canh Bột báng 10 gr Mè trắng 2 gr Nước 350 ml

vietcooker040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()

Cách làm dưa góp chỉ qua một số bước chế biến đơn giản chúng ta đã có một món dưa góp đầy màu sắc, khi ăn thì vô cùng ngon miệng. Su hào cà rốt giòn ngấm đều gia vị, món này các bạn có thể ăn kèm trong những bữa cơm chay ngày đầu tháng hoặc ăn cùng các món canh hoặc bún.

Nguyên liệu làm dưa góp su hào cà rốt

Su hào 1 củ Cà rốt 1 củ Dưa leo 1 trái Tỏi 4 tép Húng lũi 30 gr Giấm 2 muỗng canh Muối 1/2 muỗng cà phê Ớt 10 gr Nước 3 muỗng canh Đường trắng 2 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh

vietcooker040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()

Cá lóc hấp bầu là món ăn vô cùng thanh mát và bổ dưỡng. Phần thịt cá ngấm vị ngọt từ trái bầu, cá hấp nên vẫn còn giữ được chất dinh dưỡng và vị ngọt tự nhiên. Món ăn dân dã này cũng không cần nêm quá nhiều gia vị, nhằm giúp người ăn cảm nhận được hết vị ngọt tự nhiên của các nguyên liệu.

Nguyên liệu làm cá lóc hấp bầu đơn giản

Bầu 2 trái Dầu ăn 2 muỗng canh Cá lóc 700 gr Hành lá 3 nhánh Tỏi 3 tép Nước mắm 2 muỗng canh Muối 1 muỗng canh Hạt nêm 1 muỗng cà phê Bột ngọt 1 muỗng cà phê Tiêu 1 muỗng cà phê

vietcooker040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()

Chỉ cần thêm một công đoạn làm sốt nấm, món bắp cải cuộn thịt của bạn trở nên thật đậm đà, lạ miệng và thơm phức. Làm sốt nấm rất đơn giản, bạn cũng có thể áp dụng cho những món ăn khác, tăng hương vị cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu làm bắp cải cuộn thịt sốt nấm

Bắp cải 1 kg Thịt heo bằm 500 gr Nấm hương 50 gr Bột năng 1 muỗng canh Hành lá 2 cây Rau răm 1 nắm Hạt nêm 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng cà phê Muối 1/2 muỗng cà phê Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê Bột năng 1 muỗng canh Dụng cụ thực hiện làm bắp cải cuộn thịt sốt nấm Xửng hấp

vietcooker040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()

Chè chuối là món ăn dân dã quen thuộc với rất nhiều người, vị béo nước cốt dừa, vị ngọt thơm của chuối chín vừa tới ăn cùng đậu phộng rang và dừa nạo sẽ khiến bạn không thể nào quên được.

Nguyên liệu làm chè chuối bột báng

Chuối 500 gr (chuối sứ chín) Bột báng 60 gr Đường trắng 120 gr Muối 1/2 muỗng cà phê Bột khoai 60 gr (chuối sứ chín) Nước cốt dừa 400 ml

vietcooker040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()

Cách làm sữa ngô tạo ra một loại thức uống bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Sữa bắp thơm, dễ uống, là sự lựa chọn quen thuộc của các bậc phụ huynh mua cho con em của mình vào những bữa sáng đến trường hoặc là một thức uống ngon miệng có mặt trong nhiều hàng quán hiện nay. Với hướng dẫn cách nấu sữa bắp trên đây, hy vọng các bậc phụ huynh và các bạn không cần phải mua sữa bắp đóng chai nữa mà có thể tự nấu sữa bắp vừa an toàn vừa chất lượng ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm cách nấu sữa bắp

Bắp mỹ 500 gr (Hạt bắp) Sữa tươi không đường 200 ml Sữa đặc 200 gr Đường trắng 20 gr

vietcooker040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()

Cách làm kem chuối thơm ngon, béo ngậy giúp bạn trở lại tuổi thơ. Những miếng kem chuối ép mát lạnh là một sự hài hòa về hương vị giữa cái ngọt thơm của chuối sứ chín, béo béo của dừa nạo và giòn béo của đậu phộng. Giúp bạn nhâm nhi giải nóng cực hiệu quả.

Nguyên liệu làm kem chuối merino

Chuối 10 trái (Chuối sứ chín) Nước cốt dừa 200 ml Bột năng 3 muỗng cà phê Vani 1 ống Sữa đặc 3 muỗng cà phê Dừa nạo 100 gr Đậu phộng 100 gr (Rang và giã dập) Thêm 1 ít: Muối, túi nilon.

vietcooker040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()

Tự dưng lên cơn thèm món Bún ốc Hà Nội đúng chuẩn kinh khủng. Chạy ào ra chợ mua được mẻ ốc vặn ngon hơi tiếc cô bán hàng lại chẳng còn ốc nhồi. Thôi thì cơn thèm đã lên đến tận cổ giống như bà bầu bị nghén thèm ăn ngay vậy. Thế là lại lăn vào bếp nhoáng một lúc đã có ngay món bún ốc thanh đạm cay đồng, thơm ngọt vị bỗng để thưởng thức cho đã miệng. Em mời cả nhà ạ!

Nguyên liệu làm bún ốc hà nội

Ốc vặn 1 kg Bún tươi 500 gr Giấm 300 ml (Giấm bỗng) Đường trắng 1 muỗng canh Cà chua 4 trái Ớt bột 3 muỗng cà phê Dầu ăn 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Ớt sừng 1 trái Hạt nêm 2 muỗng cà phê Tía tô 25 gr Hành lá 5 gr Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê Hành tím 2 củ Thêm 1 ít: Rau xà lách, rau thơm.

vietcooker040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()

Để có được món bún chả thơm ngon hoàn hảo thì điều quan trọng là phải làm được thức chấm đậm đà. Sau đây là cách pha nước chấm bún chả rất được ưa chuộng.

Nguyên liệu làm nước chấm bún chả

Tỏi 2 tép Ớt 3 trái Nước mắm 1 muỗng canh Đường trắng 1 muỗng canh Giấm 1 muỗng canh

vietcooker040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()

Để tạo ra món bún riêu cua đồng hương vị đậm đà khó quên thì cũng cần có bí quyết nữa đấy. Cùng tham khảo cách nấu bún riêu cua đồng trong bài viết dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún riêu

- Cua đồng: 500 gram

文章標籤

vietcooker040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()