close
Cách làm khô heo xé sợi cho ngày Tết với những sợi khô heo dai ngon, thơm béo, mặn ngọt và cay rất kích thích vị giác. Giúp bạn có được món ăn nhâm nhi hấp dẫn dùng để ăn chơi hay làm mồi nhấm bia rượu đều tuyệt nhé!
Nguyên liệu làm khô heo xé sợi cho ngày tết
Thịt nạc 2 kg (Heo)
Sả 13 cây
Gừng 1 củ
Ớt 3 trái
Muối 2/3 muỗng cà phê
Ớt bột 3 muỗng canh
Đường trắng 4 muỗng canh
Bột nghệ 2 muỗng canh
Bột ngũ vị hương 1/2 bịch
Hạt nêm 1 muỗng canh
Dầu điều 2 muỗng canh
Dầu hào 2 muỗng canh
Thêm 1 ít: 1 miếng mỡ bò nhỏ.
Dụng cụ thực hiện làm khô heo xé sợi cho ngày tết
Máy xay sinh tố
Cách làm khô heo xé sợi cho ngày tết
Thực hiện
Bước 1
Thịt heo rửa sạch rồi trụng sơ qua nước sôi, sau đó lấy ra xả sạch bằng nước lạnh. Luộc thịt thêm một lần nữa với: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 miếng mỡ bò, 6 cây sả, 1 ít gừng cho thật chín. Sau đó, đập thịt cho thật mềm rồi xé sợi vừa ăn. Xay 7 đầu sả cây với 3 quả ớt. Sau đó cho sả ớt vào thịt ướp cùng 3 muỗng canh bột ớt, 4 muỗng canh đường, 1/2 gói ngũ vị hương, 2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm, một ít muối, 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh dầu hào rồi ướp trong 2 tiếng.
Bước 2
Cho thịt đã ướp vào nồi cùng 1 tô nước luộc thịt, rim tới khi cạn nước. Cho thịt đã rim ra chảo chống dính, đảo đều tay tới khi thịt thật khô là được.
Bước 3
Khô heo xé sợi cho ngày Tết với những sợi khô heo dai ngon, thơm béo, mặn ngọt và cay rất kích thích vị giác. Giúp bạn có được món ăn nhâm nhi hấp dẫn dùng để ăn chơi hay làm mồi nhấm bia rượu đều tuyệt nhé!
全站熱搜
留言列表