close

Kem chuối thơm lừng kết hợp với dừa và lạc tạo nên hương vị rất riêng, béo béo bùi bùi vừa ngậy, chắc chắn ai thấy cũng phải thèm. Kem mềm, mát lạnh, vị ngọt tự nhiên, ăn đến đâu mát vào đến đấy, bảo đảm bạn sẽ phát mê cho xem. Với cách làm kem chuối này bạn có thể tận dụng chuối chín có sẵn mà không kịp ăn hoặc mít, xoài tùy sở thích để có món kem đảm bảo, ngon, rẻ cho cả nhà nè! Nhanh nhanh vào bếp nào.

Nguyên liệu làm kem chuối lạc

Chuối 4 trái
Sữa chua 2 hũ
Đậu phộng 1 chén (Rang)
Dừa nạo 1 chén
Sữa đặc 4 muỗng canh
Nước cốt dừa 100 ml
Sữa tươi 100 ml
Kem whipping 50 ml

Cách làm kem chuối lạc

Thực hiện

Bước 1

Trước tiên bạn lột sạch vỏ chuối rồi cắt làm 4 miếng theo chiều dọc quả chuối. Lạc rang xát sạch vỏ rồi đem giã giập. Bạn cho sữa chua, sữa đặc vào bát tô sau đó thêm sữa tươi, kem tươi, nước cốt dừa và khuấy đều nguyên liệu cho hòa tan.
Kem chuối lạcKem chuối lạcKem chuối lạcKem chuối lạc

Bước 2

Bạn rắc 1 lớp dừa bào sợi vào khuôn đựng kem sau đó tới 1 lớp lạc giã giập, tiếp theo trải 1 lớp chuối lên trên và múc hỗn hợp sữa vào cùng. Cứ như vậy bạn lần lượt cho các nguyên liệu như đã hướng dẫn sau đó đậy nắp hộp và đem cất ngăn đá khoảng 6-8 tiếng cho kem chuối đông cứng lại.
Kem chuối lạc

Bước 3

Khi ăn bạn lấy kem ra khỏi hộp và cắt miếng vừa ăn bày ra đĩa thưởng thức.
Kem chuối lạc
arrow
arrow
    全站熱搜

    vietcooker040618 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()